A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tin tức

CHO TRẺ ĂN BÁNH TRUNG THU HỢP LÍ

     Cứ mỗi dịp Trung thu về, các bé luôn bị hấp dẫn bởi những chiếc bánh trung thu thơm phức, ngon lành. Đây là cơ hội trong năm để bé có thể thỏa thích nhiều loại bánh nướng, bánh dẻo hấp dẫn. Tuy nhiên các mẹ cần cho bé ăn bánh đúng cách, đúng định lượng và tránh việc để bé ăn quá nhiều bánh trong dịp Trung thu làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bánh có chứa nhiều năng lượng

     Bé thường hay đòi ăn hết cả 1 chiếc bánh thì các mẹ đừng nên cho ăn vì khi ăn quá nhiều sẽ khiến bé không còn cảm thấy đói và thèm ăn. Đôi khi, bé còn có xu hướng bỏ bữa chính mà hàm lượng dinh dưỡng trong bánh trung thu không thể thay thế cho một bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt, nhất là đối với các bé mập mạp thì việc ăn nhiều bánh còn có thể gây hại.

Các mẹ có biết bánh nướng, bánh dẻo chứa rất nhiều năng lượng không? Một chiếc bánh dẻo trung bình chứa hơn 800 kcal, tương đương với 2 tô bún thịt. Một chiếc bánh nướng thập cẩm 2 trứng chứa hơn 1000 kcal, tương đương với năng lượng của 2 tô phở. Nếu tính ra, một chiếc bánh dẻo có lượng bột đường gần bằng 4 bát cơm còn lượng bột đường trong bánh nướng bằng 2,5 bát cơm.

Loại đường trong bánh nướng và bánh dẻo lại được cơ thể hấp thu rất nhanh nên bé sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao nếu ăn quá nhiều bánh.

Cách ăn bánh hợp lý

     Tuy vậy, bánh nướng và bánh dẻo vẫn là một phần không thể thiếu trong kỷ niệm tuổi thơ của các bé. Việc cho bé ăn thử những thức ăn mới cũng giúp đa dạng khẩu vị cho bé. Vì vậy, bạn nên chú ý một số điều sau khi cho bé ăn bánh nhé!

- Nên cho bé ăn bánh sau bữa ăn và chỉ cho ăn một phần nhỏ bánh khoảng 1/8 cái. Mẹ nào có con béo phì thì nên giới hạn lượng ăn của bé trong ngày và bớt khẩu phần ăn trong ngày của bé lại. Hoặc là nếu không muốn bớt phần ăn, mẹ có thể cho bé tập thể dục thêm một chút để tiêu hao năng lượng dư thừa.

- Chất bảo quản trong các loại bánh bán sẵn không có lợi cho sức khỏe của bé nên mẹ cần chọn bánh có ít thành phần bảo quản hoặc tốt nhất là nên làm bánh trung thu tại nhà cho bé.

- Chọn bánh có tên hiệu nhà sản xuất, nguồn gốc rõ ràng, ngày sản xuất và hạn sử dụng.

- Do bánh có chứa khá nhiều đường nên sau khi bé ăn bánh xong, mẹ nên nhắc con đi súc miệng để tránh sâu răng nha.

     Các mẹ cần ghi nhớ những lưu ý trên để bé có một mùa Trung thu vui vẻ và khỏe mạnh. Nếu có thể, các mẹ cũng có thể tự làm bánh trung thu tại nhà để đảm bảo các nguyên liệu tươi mới, không có chất bảo quản và gia giảm lượng đường cho phù hợp với khẩu vị.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 145